Bình ắc quy sử dụng trong xe máy là loại bình có dòng xả tức thời cao, có nhiệm vụ kích đề để khởi động xe và nuôi hệ thống đèn. Thông thường bình mặc định trên xe máy là bình axit chì với ưu điểm giá thành rẻ. Dòng xả tức thời cao nhưng dòng xả liên tục hạn chế. Do vậy nếu anh em nào có ý định độ chế đèn pha, dòng xả quá cao có thể khiến ắc quy bị chai hỏng.

Bình ắc quy xe máy loại nào tốt?

Công nghệ lithium ra đời đã giải quyết được bài toán trên. Ắc quy lithium có dòng xả rất cao và dung lượng lớn nếu so cùng kích thước với bình axit chì. Ngoài ra, chúng có chu kỳ tuổi thọ gấp 6 lần nên anh em yên tâm sử dụng thời gian dài mà không cần phải thay bình mới. Nếu anh em cần dòng xả tức thời cao hơn nữa, hãy tham khảo: Bình ắc quy lithium sử dụng siêu tụ điện.

Nếu xe của bạn để trong kho lâu ngày không sử dụng, bình ắc quy chì có thể bị hỏng do hiện tượng tự xả. Đó là lý do vì sao xe máy không dùng trong 3 tháng bị hỏng không thể nổ máy được. Anh em lưu ý nếu không sử dụng. Khoảng 2 tháng phải cho xe nổ máy chạy không tải khoảng 15 phút để nạp điện cho ắc quy.

Với bình ắc quy lithium, anh em có thể lưu kho hàng năm trời mà không lo bị xả kiệt điện. Mức độ tự xả của dòng ắc quy này chỉ 20% trong 1 năm. Chúng không bị giảm dung lượng khi lưu kho trong thời gian dài.

Bài viết liên quan