0973306695

Cách tính quấn mỏ hàn xung, bao nhiêu là đủ?

Cách tính quấn mỏ hàn xung

Có nhiều anh em hỏi tôi cách tính quấn mỏ hàn xung bao nhiêu vòng là đủ, nhưng thực tế bạn không cần quan tâm quá nhiều đến công thức gì gì đó. Đa số anh em chế lại từ những biến áp cách ly từ loa đài, đầu VCD cũ hỏng. Thường thì chỉ cần bỏ đi vòng dây thứ cấp, giữ nguyên vòng sơ cấp và quấn 2 vòng thứ cấp bằng dây đồng cỡ lớn là đủ mạnh để xài. Tuy nhiên nếu anh em muốn mạnh hơn, hoặc biến áp quá nhỏ mà muốn tăng công suất, anh em chỉ cần tháo bớt vòng dây sơ cấp ra, khoảng 15 đến 30 vòng là đủ.

Tuy nhiên, việc tháo bớt vòng dây sơ cấp mà sử dụng với cường độ cao sẽ làm cho biến áp nóng rất nhanh, có nguy cơ xảy ra chập cháy. Vì vậy không nên tháo bớt quá nhiều vòng dây sơ cấp.

Nếu diện tích phần lõi biến áp có khoảng trống có thế quấn thêm dây, thay vì tháo bớt số vòng dây, anh em có thể thay thế cả cuộn sơ cấp và quấn lại bằng dây đồng có tiết diện lớn hơn để tăng cường độ dòng điện, từ đó tăng công suất đầu ra.

Đối với cuộn thứ cấp, anh em kiếm được thanh đồng từ máy hàn hồ quang là tốt nhất. Nếu không có, anh em có thể dùng nhiều đoạn dây đồng nhỏ chập với nhau để quấn. Tuy nhiên hiệu suất sẽ không bằng thanh đồng liền khối. Lưu ý là tiết diện của cuộn thứ cấp càng to càng tốt. Nếu không thể quấn dây to, có thể tăng số lượng vòng dây thứ cấp. Tuy nhiên quấn 2 vòng với tiết diện đủ lớn vẫn là tối ưu hơn cả.

Trên đây là cách tính quấn mỏ hàn xung từ biến áp cũ. Nếu anh em cần nguyên vật liệu hiệu suất cao, có thể tham khảo: combo chế mỏ hàn xung

[Total: 2   Average: 5/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *