0973306695

Câu chuyện về việc lắp điện mặt trời cho một cụ ông và cái kết bất ngờ

Lắp điện mặt trời áp mái cho gia đình
Mình có ông em đi làm xa, muốn lắp điện mặt trời ở quê nhà cho Bố. Bác ấy năm nay 73 tuổi. Khi 2 anh em về đưa ra ý kiến lắp điện mặt trời thì cụ cực lực phản đối. Cụ bảo:
– Tiền điện hàng tháng tao dùng hết có hơn trăm ngàn. Tự dưng bỏ ra mấy trăm triệu lắp làm gì cho lãng phí.
Sau một hồi giải thích, cụ đuối lý, cụ dỗi bảo:
– Tùy chúng mày muốn làm gì thì làm.
Trong thời gian tôi cùng đồng nghiệp thi công. Cụ thấy chúng tôi là người tử tế nên Cụ nấu cơm cho ăn, coi như con cháu trong nhà.
Sau khi thi công xong chúng tôi dọn dẹp sạch sẽ, rửa nhà cho Cụ. Cụ thấy thế cứ cười suốt.
Ba hôm sau tôi quay lại để kiểm tra sự hoạt động của hệ thống. Thấy tôi Cụ cười tươi rồi nói chuyện:
– Lắp cái này hay đấy. Lúc đầu tao cứ tưởng là lắp lớn thế này thì dùng sao hết, hoá ra là dùng ko hết thì bán lại cho điện lực những 20 năm. Ha ha ha. Thế là yên tâm có sổ hưu rồi. Con Bác cũng ko còn phải lo lắng nhiều về kinh tế cho Bác nữa.
Bảy ngày sau tính từ hôm nói chuyện lần cuối. Khi tôi cầm hợp đồng của điện lực lên đưa cho Cụ. Cụ cười tươi ngồi nói chuyện. Bỗng Cụ ko vui và nói:
– Hôm qua có 3 người mặc quần áo có tên vịt ten hay gì đó đến nhà và xin vào xem. Tao chỉ cho đứng dưới sân ngắm và đứng cửa nhìn mấy cái đồng hồ và tủ điện của mày thôi. Cụ cứ nghĩ 2 em inverter SOFA là đồng hồ sinh ra điện. Sau đó họ đưa tờ giấy này và mảnh con con này( tờ quảng cáo và cardvisit). Cụ đưa lại cho tôi. Họ bảo nếu có ai cần làm thì giới thiệu cho họ. Họ còn dán quảng cáo vào tường nhà của tao. Khi họ đi rồi tao xé mẹ nó quảng cáo đi và vứt xuống ao.
Cụ còn nói:
– Ở đây rất nhiều nhà có tiền, họ chưa hiểu nên chưa lắp. Nếu có ai lắp thì Bác sẽ bảo cháu làm cho họ vì mày là người tốt và làm rất cẩn thận và đẹp.
Mình thấy rất vui. Vui vì đã làm thay đổi nhận thức của một Cụ ông năm nay đã 73 tuổi đời. Vui vì những gì tâm huyết và kiến thức của mình đã dần đi vào được thị trường. Chỉ còn chút buồn nho nhỏ thì mình cũng ko quan tâm nhiều lắm.
Đôi dòng tâm sự với những ai tâm huyết với nghề này. Cám ơn các bạn đã đọc đến dòng cuối cùng.
[Total: 0   Average: 0/5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *