Những bộ sạc pin 18650 có tính năng tự ngắt khi pin đầy sẽ bảo vệ pin khỏi quá dòng, quá nhiệt, tránh làm chai pin, kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Thiết bị sạc chất lượng cao còn đem lại sự an toàn cho người sử dụng, ngăn chặn hiện tượng cháy nổ trong khi sạc, bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn sử dụng bộ sạc pin 18650

Lắp pin trước khi đưa nguồn điện vào bộ sạc. Chú ý lắp pin đúng cực dương (+) và cực âm (-). Đối với những bộ sạc thông minh, máy chỉ nhận pin và cấp nguồn khi trên khay có pin và lắp đúng chiều. Tuy nhiên với những bộ sạc giá rẻ không có chức năng bảo vệ, nếu cấp nguồn cho bộ sạc rất dễ xảy ra hiện tượng phóng điện gây gỉ sét bề mặt tiếp xúc. Nếu bạn lắp ngược cực thì còn nguy hiểm hơn nữa, rất dễ cháy nổ và làm hỏng pin. Tốt nhất hãy tìm mua những bộ sạc 18650 chính hãng trang bị mạch chống lắp ngược cực.

Không tháo pin ra khỏi khay khi đang sạc. Việc này cũng dễ xảy ra hiện tượng phóng điện giữa 2 bề mặt tiếp xúc. Tốt nhất hãy rút dây nguồn trước khi tháo pin.

Không đặt bộ sạc gần nguồn nhiệt khi đang hoạt động. Bản thân bộ sạc đang làm việc đã sinh ra nhiệt lượng. Nếu đặt gần nguồn nhiệt sẽ làm cho thiết bị rất nóng, có nguy cơ hỏng mạch, chập cháy, hỏng pin. Khi sạc với dòng cao nên đặt bộ sạc trước quạt gió để tản nhiệt tốt, pin sẽ mát kéo dài tuổi thọ.

Chỉ nên sử dụng các loại pin 18650 chính hãng, thông số chuẩn, dung lượng thật, an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan