Liitokala là thương hiệu sạc pin cao cấp đem lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích và tính năng an toàn, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của pin. Sản phẩm của Liitokala rất được người dùng ưa chuộng bởi mức giá cạnh tranh.

Điểm nổi bật ở những sản phẩm của hãng là tính đa dụng. Không chỉ là bộ sạc cho pin 18650, những thiết bị này còn dùng được cho các loại pin AA, AAA, AAAA, 26650, 18500, 18490, 18350, 17670, 14500, 10440, 16340… Các pin Li-ion 3,7V và pin Ni-MH 1,2V.

Nhờ trang bị chip xử lý thông minh, bộ sạc sẽ tự động nhận diện pin để đưa ra mức điện áp và dòng sạc phù hợp. Người dùng còn có thể sạc nhiều loại pin khác nhau cùng lúc, vì mỗi khay pin là một hệ thống sạc riêng độc lập với nhau.

Sản phẩm nổi bật

Liitokala Lii-100

Sản phẩm chỉ lắp được duy nhất 1 cell pin. Tuy nhiên thiết bị vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng cao cấp như nhận diện pin, chống ngược cực, tự ngắt khi pin đầy. Bù lại sản phẩm có mức giá khá rẻ.

Liitokala Lii-202

Phiên bản này giống hệt sản phẩn ở trên về tính năng. Điểm khác nhau là được trang bị 2 khay sạc pin độc lập, sạc đồng thời 2 loại pin cùng lúc.

Liitokala Lii-402

Thiết bị này cho phép sạc đồng thời 4 quả pin khác nhau. Hệ thống đèn led chỉ báo dung lượng pin cho từng khay sạc. Người dùng có thể lựa chọn dòng sạc là 500mA hoặc tối đa 1A.

Liitokala Lii-500

Dòng sản phẩm này chuyên dành cho các anh em thợ cần test dung lượng pin. Thiết bị sẽ đo dung lượng pin bằng cách sạc xả. Để kết quả test chuẩn nhất, anh em nên điều chỉnh mức sạc – xả thấp nhất.

Liitokala Lii-500s

Phiên bản nâng cấp của dòng Lii-500, với tốc độ sạc nhanh gấp đôi khi sạc 2 khe. Quá trình test dung lượng pin chuẩn hơn. Màn hình LCD hiển thị thông tin đầy đủ và rõ nét.

Lưu ý khi sử dụng

Bộ sạc Liitokala chỉ tương thích với pin Li-ion và Ni-MH.

Không sạc với dòng sạc vượt quá mức chịu đựng của từng loại pin. Nên tham khảo thông số của nhà sản xuất với loại pin cần sạc. Dòng sạc vượt quá định mức sẽ làm hỏng pin, thậm chí gây ra cháy nổ.

Trong quá trình sạc xả, bộ sạc sẽ sinh ra nhiệt lượng. Luôn theo dõi độ nóng của bộ sạc. Khi sạc – xả với dòng cao, nên đặt trước nguồn gió để làm mát bộ sạc và pin. Vừa an toàn vừa bảo vệ pin khỏi quá nhiệt.

Không để gần nguồn nhiệt khi đang sạc. Nhiệt độ sẽ cộng hưởng với mức nhiệt bản thân bộ sạc tạo ra sẽ rất nóng. Sản phẩm không chống nước nên tránh đặt gần nguồn nước văng vào.

Khi kết thúc quá trình sạc, hãy rút phích cắm ra khỏi nguồn điện trước khi tháo pin. Việc tháo pin đột ngột khi đang sạc sẽ gây ra hiện tượng phóng điện làm oxy hoá phần tiếp xúc của pin và bộ sạc. Lâu dần sẽ giảm khả năng dẫn điện, thậm chí gỉ sét gây hỏng.

Bài viết liên quan